Air Breeze Windy Day

 

ไม่อนุญาตให้อ่นไดอารี่

<< Take a ChanceTrying new things >>

 

 

 

 

 

มาช้าอีกแล้ว อิอิ

สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะพี่สาวคนงามแต๊ๆๆ
ขอให้มีความสุขๆ วัน คิดอะไรก้อสมปรารถนานะคะ

ปล. พี่อ้อยขา แอดเอ็มเหมียวหน่อยได้เปล่าคะ แล้วก้อทิ้งเบอร์โทร พร้อมเวลาที่สามารถโทรให้ด้วย ฮ่าๆ (นี่คือคำขอร้องงงงง) แอบอยากถามเรื่องโรงเรียนของหมูน้อยทิชาหน่อยอ่ะค่า ตอนนี้ยังไม่รู้ชะตากรรมเลยว่า เทอต้องไปโรงเรียนตอนไหน (เป็นแม่ตัวอย่างมากๆ เลย)


ขอบคุณนะค้า
เหมียวค่า   
Sat 23 Aug 2008 13:07 [15]
 

อ้อยไม่รู้นะพิมก็ว่าแพง ^^" พิมยังไม่ได้ถามราคาพี่โจ้ว่าดีสี่สิบน่าจะสักเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าอ้อยสบายใจที่จะซื้อทางเน็ทรึเปล่า เพราะพิมว่าน่าจะได้ราคาถูกกว่านี้ ถ้าสนใจซื้อทางเน็ทก็อย่าเพิ่งใช้กล้องมากเผื่อจะได้เอาไปคืนไง พิมต้องลองคุยกับพี่โจ้ก่อนว่าควรซื้อที่ไหนแล้วราคาจะประมาณเท่าไหร่

(ลองเข้าไปเช็คราคาจากแว็ปที่พี่โจ้เคยซื้อ ดีสี่สิบกับเลนส์ตัวนี้ราคาไม่ถึงห้าร้อยนะอ้อย)

แต่ถ้าจะให้แนะนำ พิมว่าซื้อแล้วซื้อดีแปดสิบไปเลยดีกว่า เพราะดีสีสิบจะมีปัญหาเรื่องเลนส์ มันใช้กับเลนส์ไม่ได้ทุกตัว

อย่างดีแปดสิบกับเลนส์คิต 18-135 ราคาก็เก้าร้อยกว่า (แหะๆ เกือบพัน) แต่เลนส์มันดีกว่าที่อ้อยมีไง มันค่อนข้างจะครอบคลุม มีตัวนี้ตัวเดียวก็ใช้ได้สบายเลย เลนส์ 18-55 ช่วงมันสั้นไปหน่อย ใช้ไปสักพักก็จะอึดอัดแล้วก็ต้องซื้อเลนส์ใหม่ ซึ่งราคาก็จะประมาณสองสามร้อยอีกละอ้อย เล่นกล้องเนี่ยมันหมดกับเลนส์ซะเยอะจ๊ะ ^^

เลนส์เมดอินไทยแลนด์ ทำใจเลยอ้อย เพราะศูนย์ประกอบของไนคอนอยู่ที่เมืองไทยจ๊ะ ยังต้องเจอเมดอินไทยแลนด์อีกหลายตัวเลยล่ะ

ว่างๆอ่านคู่มือด้วยนะ แล้วถ้าอ้อยอยากจะให้เช็คราคาซื้อที่ไหนถูกก็บอกพิมมาละกัน พิมจะให้พี่โจ้ช่วยดูให้ แต่ถ้าโอเคกับตัวนี้ราคานี้แล้วก็แล้วแต่จ๊ะ

อย่าลืมถ่ายรูปเยอะๆนะ มีโปรแกรมโฟโต้ช็อปใช่เปล่า รูปที่ถ่ายแล้วแนะนำว่าให้เอามาปรับ level สักนิดภาพจะอิ่มขึ้นมาอีกจ๊ะ ส่วนมากพิมก็เอาเข้าโฟโต้ช็อปปรับlevel แล้วก็ unsharp นิดหน่อยเป็นเสร็จเรื่อง

เวลาทำรูปอ้อยต้องดูเรื่องความตรงของภาพด้วยนะ ถ้าภาพเอียงมันจะดูไม่สวย คือเราต้องใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ด้วย

ค่อยๆเรียนรู้ไปไม่มีอะไรยากเกินความสามารถเราหรอกนะอ้อย ^^
พิม   
Fri 22 Aug 2008 22:27 [14]

สุขสันต์วันเกิดจ้าเพื่อนรัก

มาช้าไปหน่อยแต่ไม่ลืมแน่นอนจ๊ะ
เป็นสาวเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ก็ขอให้สุขภาพ
แข็งแรง ขอให้ดูสาวดูสวยอย่างนี้ต่อไป
นึกฝันอะไรก็ขอให้ได้ตามใจนึกนะจ๊ะ
อวยพรไม่เก่ง แต่ก็อยากบอกเพื่อนว่า
ขอให้เพื่อนมีความสุขกับทุกๆวันนะจ๊ะ
tumbum   
Fri 22 Aug 2008 22:22 [13]

ได้ดูการ์ดแล้วใช่ป่าวคะ

Happy Birthday อีกที

คิดถึง ๆ

มีความสุขทุกวันค่ะ พี่สาว
น้องนก   
Fri 22 Aug 2008 20:39 [12]

มาสุขสันต์วันเกิดจ้าน้องอ้อย อายุที่เพิ่มขึ้นกับความสุขที่เพิ่มมาขึ้นมา พี่ว่าคุ้มนะ สุขนิรันดร์จ้าน้องอ้อย ท่านเมธาวีรีบตอบเมล์เลยอ่ะพอพี่บอกว่าน้องเค้าที่สหรัฐตามเรื่องอาหารของพระพุทธเจ้า..
พี่พิม   
Fri 22 Aug 2008 17:09 [11]

สุขสันต์วันเกิดค่ะพี่อ้อย

ขอให้พี่อ้อยสุขภาพแข็งแรง
มีความสุขมากๆ นะคะ
บี   
Fri 22 Aug 2008 15:48 [10]

มาเเสดงความยินดีกับกล้องใหม่ค่ะ ^^
รอดูรูปอยู่นะคะ
หนิง   
Fri 22 Aug 2008 13:03 [9]

ร้านเดียวกันล่ะค่ะพี่อ้อย ... บ้านหนูอยู่ไม่ไกลแถวนั้น ขับรถ 5 นาทีก็ถึงแล้ว บ้านหนูอยู่แถวๆ Spaghetti Juctions ระหว่าง I-85 กับ I-285 พอดีค่ะ ... ชอบสุดๆ เพราะอยู่ตรงนี้ไม่ไกลจาก Downtown, Midtown ถ้าจะไปเส้น 400 ก็ไม่ไกล เรียกได้ว่าทำเลดี๊ ดีค่ะ ชอบมากๆ ไปไหนสะดวก

เมื่อวานพี่อ้อยถามว่าหนูทำงานที่ไหน ลืมบอกไปค่ะ ว่าทำที่ Northside ค่ะ ทำที่สาขา Atlanta นี่แหละค่ะ ต้องบอกเป็นสาขา เพราะว่าโรงพยาบาลมี 3 สาขา คือ Atlanta, Forsyth แล้วก็ Cherokee

ส่วนเรื่องรถ อยากขายเพราะว่ามันกินน้ำมันเหลือเกินค่ะ รถแพง แต่แบบว่าใช้ไปแล้วราคามันตกจริงๆ เลยค่ะ รถคันนี้เฮียใช้ได้ประมาณ 3 ปีเอง แต่แบบเทียบกับราคาปัจจุบันนี้แล้ว เรียกได้ว่าราคาตกไปจากเดิมมากกกกกกกกกกกกกกกก ตอนซื้อก็ซื้อเงินสดค่ะ เลยได้ราคาถูกลงมาหน่อย ตอนขายนี่ก็กะว่าจะได้เงินสดเหมือนกัน จะได้หมดๆ ปัญหาไป ตอนนี้ก็ขอให้ขายได้เร็วๆ เพราะหนูอยู่คนเดียว ไม่มีความรู้เกี่ยวกับรถ BMW เลย แล้วแบบรถอย่างนี้ค่าดูแลรักษาค่อนข้างแพง แฟนหนูก็อยากให้หนูเก็บรถคันนี้เอาไว้ใช้เอง แต่แบบหนูชอบรถญี่ปุ่นมากกว่า เพราะดูแลง่ายดี ค่าอะไหล่ ค่าซ่อมก็ไม่กวนใจมาก ...

คราวหลังเข้ามาเที่ยวในตัวเมือง แวะมาบอกที่ไดหนูด้วยนะค่ะ เพื่อได้เจอกัน พี่อ้อยเคยไปทานอาหารที่ร้าน Thaicoon ช่วงวันอาทิตย์หรือยังค่ะ ร้านนี้คนไทยเยอะ เพราะว่าเขาขายเมนูไทยแท้ๆ แต่มีเฉพาะวันอาทิตย์นะค่ะ ... หนูว่าพี่อ้อยน่าจะรู้ รัฐเราคนไทยไม่มาก แต่แบบมีอะไรก็เหมือนพอๆ จะรู้กัน โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินเนี่ย คนไทยไม่มีพลาดค่ะ

หนูค่ะ   
Fri 22 Aug 2008 9:51 [8]

ยินดีด้วยกับกล้องใหม่นะคะ อ้อยได้มานานรึยัง ถ่ายรูปเยอะๆนะคะ เอามาให้ดูกันบ่อยๆ

ที่อยากจะแนะนำอ้อยก็คือ อ้อยต้องดูรูปเยอะๆค่ะ เพื่อเปิดมุมมองของเราให้กว้างขึ้น แล้วมาถ่ายรูปเยอะๆ เพื่อให้เราคุ้นเคยกับกล้องนะคะ ถ่ายรูปไม่ยากหรอกค่ะ จริงๆนะ ต้องใจเย็นๆ ให้เวลาเรียนรู้กันสักพักเดี๋ยวภาพก็จะกิ๊งเองค่ะ

เรื่องเลนส์พิมไม่รู้ดีสี่สิบมากับเลนส์อะไรคะ ตอนนี้ใช้เลนส์นั้นไปพลางๆก่อนแล้วค่อยมาถามตัวเองอีกครั้งว่าจริงๆแล้วชอบถ่ายรูปลักษณะไหนนะคะ

ถ่ายรูปเยอะๆนะคะอ้อยจะรอดูค่ะ

อ้อ... พี่โจ้เคยบอกพิมว่า คิดซะว่ากล้องคือพู่กัน แสงคือสี ถ้าไม่มีสีรูปที่วาดรูปออกมาก็ไม่ค่อยสวยค่ะ ^^

ถ้ามีอะไรจะถามไม่ต้องเกรงใจนะคะ ถ้าพิมตอบได้จะตอบให้ด่วนเลยค่ะ ถ้าพิมไม่รู้จะถามพี่โจ้ให้ค่ะ แต่ถ้าพี่โจ้ไม่รู้นี่ก็ไม่รู้จะไปถามใครต่อแล้วล่ะค่ะ ><"
พิม   
Fri 22 Aug 2008 9:48 [7]

พี่อ้อย สงสัยว่าไม่ได้รับข้อความพี่อ่ะ งือๆๆๆ

ตกลงชอบไปชอปที่ไหนง่ะ เมลมาก็ได้ค่ะ แพทตอบเมลเรื่องที่พี่ถามไปแร๊วววว

^_^ น้อง Pat   
Fri 22 Aug 2008 9:42 [6]

สุขสันต์วันเกิดนะค่ะพี่อ้อย ขอให้มีความสุขมากๆ นะค่ะ

จะมาตอบพี่อ้อยเรื่อง poppy seed ค่ะ แต่เห็นปิดไดหน้าก่้อนเอาไว้ หนูเองก็เคยได้ยินเรื่องนี้เหมือนกัน และเท่าที่ทราบถ้ากิน poppy seed ที่โรยหน้า bagel หรือว่า muffin ก่อนไปตรวจสารเสพติดนี่ก็มีโอกาสทำให้ผลตรวจเป็นบวกได้ค่ะ เพราะโดยทั่วไปแล้ว morphine กับ codeine ใน poppy seed ที่เรากินๆ กันเนี่ย น้ำยาเคมีสามารถตรวจจับสารเสพติดในปัสสาวะของคนๆ นั้นได้ภายใน 2 วันหลังจากที่กินด้วยซ้ำไปค่ะ แต่แบบหนูว่าเดี๋ยวนี้เขามีวิธีการตรวจจับสารเสพติดได้เที่ยงตรง แม่นยำ แล้วก็ป้องกันคนที่ทานอาหารที่มีสารเสพติดพวกนี้เข้าไปด้วย ด้วยการเลื่อนระดับปริมาณยาในปัสสาวะให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้นไปกว่าเดิมค่ะ คือ เรื่องของเรื่องผลตรวจที่เป็นบวกนี่ คงต้องมีสารเสพติดมากจริงๆ นะค่ะ


หนูค่ะ   
Fri 22 Aug 2008 5:07 [5]

สุขสันต์วันเกิดนะคะพี่อ้อย ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีน้องอีกคนไวๆ เงินทองไหลมาเทมา ไร้โรคภัยไข้เจ็บ ชีวิตชื่นมื่นนะคะ

จีน่าเข้ามาไดฯพี่บ่อย แต่ล็อคเอาไว้ หั่นแน่....ว่าแต่จีน่านะที่ล็อคไดฯเร็ว จีนาก็เป็นแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้วพี่ ถ้าเขียนไดฯหน้าใหม่ หน้าเก่าก็จะล็อคเลย และยิ่งหลังๆมานี้ อั๊ปกระหน่ำและก็ล๊อคกระหน่ำเหมือนกันค่ะ

เรื่องมีน้อง พ่อบ้าน80 เปอร์เซนต์แล้ว อยากปั๊มสิ้นเดือนนี้เลย ส่วนจีน่ายัง 50/50 อยู่ค่ะ อยากจะกลับไปทำงาน อยากมีเงินเดือนเข้าทุกเดือนเหมือนเมื่อก่อน อยากใช้เงินมือเบิบ ไม่อยากประหยัด... แต่อนาคตข้างหน้ากลัวจะเสียใจที่มีลูกเพียงคนเดียว ถ้าจะมีก็จะมีให้ติดๆกันเลยค่ะ แต่ตอนนี้จีน่า 50/50 ค่ะ จิตใจลังเลมากๆเลยพี่อ้อย

ปล. ตำซั๊วยังไม่อร่อยเท่าตำ ด๊องแด๊งนะพี่ลองถามเพื่อนพี่ดูนะคะ สมัยเรียนที่ ราชภัฏเลย จีน่าสั่งตำด๊องแด๊งทุกเที่ยงเลยค่ะ ไม่มีวันไหนไม่ทาน จนแม่ค้ามีแจกซื้อ1จานแถม1จาน พูดแล้วก็คิดถึงวันวานน้อพี่อ้อย....ยิ่งแก่ยิ่งมีแต่เรื่องให้รับผิดชอบ..เฮ่อ....
Domenic's Mom   
Fri 22 Aug 2008 4:33 [4]

อ้าว ลืมอวยพร

ขอให้พี่อ้อยสมหวังกับสิ่งที่ตั้งใจสิ้นเดือนนี้เลยนะคะ เพี๊ยง
ปอนด์   
Thu 21 Aug 2008 22:52 [3]

กรี๊ดดด พี่อ้อยปอนด์ลืมว่าวันนี้วันเกิด ฮือ น่าตีจัง
เลี้ยงลูกมากจนลืมค่ะ กร๊ากกกกกก โทษลูกไปนุ่นเลย

พี่อ้อยปอนด์หายเฮดไปตกข่าวอ่ะค่ะเกิดอะไรขึ้นคะ ไปหลังไมค์ดีกั่ว
ปอนด์   
Thu 21 Aug 2008 22:50 [2]

Happy Birthday to you ทู๊ยู ........

มีความสุขมากๆนะคะอ้อย ฉลองสามรอบตามๆกันมา (ฮ่าๆๆๆ)

(แวะเข้าไปดูในมตพหน่อยนะคะอ้อย เมื่อวานพิมเขียนอะไรไว้เยอะเชียว ก็อ้อยปิดไดตั้งหลายวัน ติดต่อไม่ได้ ^^)
พิม   
Thu 21 Aug 2008 21:03 [1]